GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 THỊ TRẤN CHÂU Ổ

*Quá trình thành lập và phát triển:

Trường Tiểu học số 1 thị trấn Châu Ổ tọa lạc tại Tổ dân phố 6, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi; Trường có 02 điểm trường, với tổng diện tích là 9082,9m2. Nhà trường đã được cấp trên đầu tư xây dựng 20 phòng học, 5 phòng chức năng, nhà để xe chop GV và HS, có khu vực sân chơi, bãi tập thể dục cho học sinh, sân chơi bằng phẳng, an toàn, có trồng cây để tạo bóng mát và đảm bảo an toàn cho học sinh giải lao trong giờ ra chơi.

– Trường Tiểu học số 1 thị trấn Châu Ổ là đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập trực thuộc và chịu sự quản lý trực tiếp của Phòng GD&ĐT huyện Bình Sơn được thành lập theo quyết định số 1851/QĐ-UBND ngày 20 tháng 8 năm 2020 của UBND huyện Bình Sơn (tiền thân là trường Tiểu học thị trấn Châu Ổ được thành lập vào tháng 11 năm 1990 theo Quyết định số 275/QĐ-UBND ngày 27/11/1990 của UBND huyện Bình Sơn).

– Trường Tiểu học số 1 thị trấn Châu Ổ là cơ sở giáo dục phổ thông của hệ thống giáo dục quốc dân. Trường có tư cách pháp nhân, có tài khoản và con dấu riêng.

– Tổ chức giảng dạy, học tập và hoạt động giáo dục đạt chất lượng theo mục tiêu, chương trình giáo dục do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Huy động trẻ em đi học đúng độ tuổi, vận động trẻ em tàn tật, khuyết tật đến trường, thực hiện kế hoạch phổ cập giáo dục và chống mù chữ trong cộng đồng. Tổ chức kiểm tra và công nhận hoàn thành chương trình của học sinh trong nhà trường.

– Quản lý cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Quản lý, sử dụng đất đai, cơ sở vật chất, trang thiết bị và tài chính theo quy định của pháp luật. Phối hợp với gia đình, các tổ chức và cá nhân trong cộng đồng thực hiện hoạt động giáo dục. Tổ chức cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia các hoạt động xã hội trong cộng đồng. Thực hiện các nhiệm vụ và quyền hạn khác theo quy định của pháp luật.

Trường Tiểu học số 1 thị trấn Châu Ổ thực hiện đúng theo Luật giáo dục năm 2019 và Thông tư 28/2020/TT-BGDĐT ngày 4 tháng 9 năm 2020 của Bộ GDĐT ban hành Điều lệ trường Tiểu học.

– Xây dựng kế hoạch chiến lược, kế hoạch phát triển nhà trường gắn với điều kiện phát triển kinh tế địa phương; xác định tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi về giáo dục, văn hóa, lịch sử và truyền thống nhà trường.

– Xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà trường theo chương trình giáo dục phổ thông do Bộ GDĐT ban hành. Phối hợp với gia đình học sinh, tổ chức và cá nhân trong tổ chức các hoạt động giáo dục.

– Tuyển sinh và tiếp nhận học sinh, quản lý học sinh theo quy định của Bộ GDĐT. Thực hiện kế hoạch phổ cập giáo dục trong phạm vị được phân công.

– Tổ chức cho giáo viên, nhân viên, học sinh tham gia các hoạt động xã hội. Quản lý giáo viên, nhân viên theo quy định của pháp luật. Huy động, quản lý, sử dụng các nguồn lực cho hoạt động giáo dục; quản lý, sử dụng và bảo quản cơ sở vật chất, trang thiết bị theo quy định pháp luật.

– Thực hiện các hoạt động về đảm bảo chất lượng giáo dục, đánh giá và kiểm tra chất lượng giáo dục; thực hiện công khai về cam kết chất lượng và thu, chi tài chính theo đúng quy định.

– Thực hiện dân chủ, trách nhiệm giải trình trong quản lý các hoạt động giáo dục, việc tham gia của học sinh, gia đình và xã hội trong quản lý các hoạt động giáo dục theo quy định.

* Thành tích của trường

– Các đoàn thể trong nhà trường được củng cố và phát triển. Chi bộ đạt chi bộ Hoàn thành tốt nhiều năm liền. Công đoàn cơ sở đạt Vững mạnh xuất sắc, đặc biệt nhiều năm liền đạt Liên đội xuất sắc cấp tỉnh. Các phong trào văn thể mỹ, viết chữ đẹp … được giữ vững. Số học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện năm sau tăng hơn năm trước.

– Trong những năm qua Trường TH Số 1 thị trấn Châu Ổ đã đạt được những thành tích đáng kể nhất là duy trì và phát triển chất lượng dạy và học trong nhà trường, hàng năm tổ chức nhiều hoạt động giáo dục cho học sinh, thành lập các đội chuyên môn tập luyện và tham gia thi đấu các giải cấp huyện và tỉnh đạt được nhiều kết quả cao như giải Nhất, Nhì và giải Ba trong các lần hội thi, thi IOE cấp huyện đạt thành tích cao được xếp vị trí thứ nhì trong toàn huyện. Tham gia thi GVDG cấp huyện đạt các giải Nhất, Nhì và Ba.

– Phong trào thi giáo viên giỏi cấp trường hằng năm giáo viên đều đạt 100%. Có 3 GV đăng ký tham gia dự thi cấp huyện đều đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, trong đó có 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 01 giải Ba.

– Có 49 học sinh tham gia thi IOE cấp huyện. Kết quả đạt 02 giải nhất; 02 giải nhì; 09 giải ba; 09 giải KK . Thi vẽ tranh cấp huyện đạt 02 giải Nhất.
– Phong trào giáo dục thể chất, nhà trường luôn quan tâm và chú trọng. Ngoài giờ dạy thể dục theo chương trình. Trường duy trì Thể dục giữa giờ; trò chơi dân gian; điệu múa sân trường; tổ chức HKPĐ vòng trường và trao giải thưởng Nhất; Nhì; Ba; KK cho tất cả các môn thi đấu. Tham gia hội khỏe Phù đổng cấp huyện và cấp tỉnh đạt giải cao. Kết quả các môn cấp huyện:  Môn võ: 02 giải nhất, 03 giải nhì, 5 giải ba, 5 giải khuyến khích. Môn Cầu lông đạt 01 giải ba; môn cờ vua đạt 02 giải ba. Kết quả các môn cấp tỉnh: Môn bơi đạt 02 giải nhì, 03 giải ba, môn Võ đạt 02 giải nhì. 2 giải

Cuối năm học tập thể nhà trường được UBND huyện Bình Sơn công nhận Tập thể Lao động Tiên tiến, UBND tỉnh Quảng Ngãi công nhận Tập thể Lao động xuất sắc cấp tỉnh, Liên đoàn Lao động huyện Bình Sơn công nhận Công đoàn xuất sắc, hàng năm có 100% CB-GV-NV đạt Lao động Tiên tiến trong đó có 3 cá nhân đạt Chiến sĩ thị đua cơ sở.

…………………………………………….